Stats T-37 M-1082 Y-10758 A-184017
 

Question: อุปกรณ์อายุการใช้งานนานแค่ไหน??
Answer: อุปกรณ์ ไอติมผัด เราเป็นผู้ผลิตเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทยครับ เราออกแบบมาให้การใช้งานมีอายุที่ยาวนาน ทนทาน และดูแลรักษาง่าย เราทดลองทำมาประมาณ 2 ปีแล้วครับ แต่เริ่มธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ มาประมาณ 7 เดือน เพื่อนๆจึงไม่ต้องกลัวเรื่องของอุปกรณ์ เพราะเรามีช่างคอยดูแลและซ่อมบำรุงให้ครับ ในกรณีที่เครื่องมีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ เรามีเครื่องสำรองเปลี่ยนให้ทันทีครับ รายได้ของลูกค้าจะไม่ขาดหายเพราะไม่ต้องปิดร้านเนื่องจากเครื่องมีปัญหา และขายของไม่ได้ เราคิดปัญหาเผื่อไว้หลายๆด้านเพื่อลดปัญหาให้ลูกค้ามากที่สุดครับ
 
Question: เรื่องการจัดส่งวัตถุดิบทำอย่างไร??
Answer: เราเลือกทำเลในการตั้งออฟฟิศที่สะดวกต่อการขนส่งทั่วประเทศครับ เพราะเราคิดเผื่อไว้ทุกเรื่องแล้ว ตอนนี้ภาคเหนือก็มีตั้งแต่เชียงราย ไล่ลงไปภาคใต้ถึง ปัตตานี ยะลา ครับ ซึ่งอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เราก็มีสาขาของเราครับ เราไม่ได้คิดอยากขายของก็เอาของมาขายมั่วๆ ลูกค้าแฟรนไชส์ซื้อไปแล้วก็จบกันไป เจ๊งและไปตายเอาข้างหน้า เราไม่ได้มองแบบนั้นครับ เรามองว่าทุกสาขาต้องเติบโตไปด้วยกันแบบยั่งยืนครับ และช่วยกันแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในทุกๆรูปแบบ
 
Question: มีอุปสรรค์อะไรบ้างไหม??
Answer: ทุกธุรกิจมีอุปสรรค์หมดครับ อย่างไอติมผัด ไอซ์มาเนียส์ เองก็มีอุปสรรค์ ใครอยากทำธุรกิจกับเราเราให้ข้อมูลทุกอย่าง ขอเพียงคุณมีความตั้งใจในการทำงานร่วมกับเรา เราพร้อมจะช่วยคุณเป็นพี่เลี้ยงให้คุณตั้งแต่ก้าวแรกจนเดินเองได้ ทำงานกันแบบเพื่อน แต่เพราะความจริงใจของเราที่เราเปิดใจทุกอย่าง ทำให้มีคนที่ไร้สติปัญญาลอกเลียนแบบธุรกิจครับ โดยโทรเข้ามาขอข้อมูลและหาทางก๊อปปี้ธุรกิจ เราเองก็รู้สึกแย่กับการกระทำแบบนี้ของเขาเหล่านั้น แต่เราก็ไม่เคยกลัวอยู่แล้วครับเพราะเราเตรียมตัวมาตลอด สิ่งที่น่าเสียใจคือ คนก๊อปปี้เขาคิดง่ายๆครับขายของอย่างเดียว หาเครื่องผัดไอติมจากจีนราคาถูกมาแล้วก็มาขายแพง แต่ตัดราคาให้ถูกกว่าเรา แล้วก็หาวิธีทำน้ำไอติมแบบชุ่ยๆออกมาขาย รสชาติพอทุลักทุเลไปได้ ที่แย่กว่านั้นคือมีคนหลงเชื่อและซื้อแฟรนไชส์ครับ คนเหล่านี้คือเพื่อนๆที่ติดต่อเราเข้ามา แต่เห็นของเจ้าที่ถูกกว่าเพียงไม่กี่หมื่นก็ตัดสินใจเลือกอีกเจ้า แล้วก็เจ๊งครับ เครื่องเสียใครซ่อมให้ การตลาดมีคนทำให้ไหม ออกสื่อภาพรวมทำอย่างไร และปัญหาอีกมากมายที่ตามมา เขาไม่ใช้ผู้ผลิตจะซ่อมอย่างไงครับ เขาไม่เคยทดลองสูตรรสชาติจะเวิคร์ได้อย่างไรครับ เจ้าของก็เริ่มจากการก๊อปปี้คิดง่ายๆและคิดชุ่ย คนที่เดินตามก็มีแต่เจ๊งกับเจ๊งครับ ซึ่งผมก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะมีเจ้าที่ซื้อของก๊อปไปเปิด สักพักเครื่องเสียโทรมาขอร้องให้เราซ่อมให้ ผมจะเอาชิ้นส่วนที่ไหนซ่อมให้ได้ครับ เพราะมันเป็นเครื่องจีน อีกอย่างใช้ไปสักพักมันก็เจ๊งอีก แถมมาทำให้คนที่เคยไปกินมาไม่ไประทับใจในไอติมผัด และเข้าใจว่าคงเหมือนกันทุกที่ นี่คือปัญหาของความชุ่ยของคนคิดเลวๆครับ
 
Question: พูดซะยาวเลยนะครับ??
Answer: ไม่รู้จะบอกคนที่อยากเริ่มธุรกิจอย่างไร เพราะไม่อยากให้เขาเสียความตั้งใจในการทำงานครับ อยากให้มองกว้างๆ มองดีๆ เพราะธุรกิจเป็นเรื่องของการลงทุนทั้งแรงกายแรงใจและกำลังทรัพย์ครับ