Stats T-35 M-1080 Y-10756 A-184015
 

Question: มีเพื่อนๆถามว่า กระทะผัดไอติมแพงไหมครับ ??
Answer: ขอตอบว่า ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆมอง ตอนจ่ายเงินออกไป หรือมองตอนสร้างรายได้กลับเข้ามาครับ ราคาของเครื่องมือทำมาหากินที่สามารถสร้างรายได้ให้เราได้ ต้องดูว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนครับ ถ้าไม่คุ้มค่าก็ต้องถือว่าแพง เป็นการลงทุนที่ไม่น่าสนใจ แต่ถ้าคุ้มค่า สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ อันนี้ต้องถือว่าถูกมากๆครับ
 
Question: ราคาประมาณเท่าไหร่ ??
Answer: ขอตอบตามนี้ครับ ราคาเป็นแสนครับ และเพื่อนคนที่เปิดสาขาไปแล้ว ขอขยายเพิ่มกันเต็มไปหมด ??? เพราะว่า รายได้ที่ได้รับ มากกว่ารายจ่ายที่จ่ายออกไปเยอะมากกกครับ เพื่อนหลายๆคนที่ลงทุนกับ "ไอติมผัด ไอซ์มาเนียส์" จึงขอขยายสาขาเพิ่มกันจำนวนมาก โดยแย่งกันจับจองทำเลทองดีๆเต็มไปหมด
 
Question: ถ้าจะเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ "ไอติมผัด ไอซ์มาเนียส์" จะต้องมีเงินลงทุนประมาณเท่าไหร่ครับ??
Answer: ธุรกิจแฟรนไชส์ ไอติมผัด ไอซ์มาเนียส์ ใช้เงินลงทุนประมาณ 2 แสนบาทครับ เฉพาะค่าเตาผัดไอติม ราคาก็เป็นแสนแล้วครับตามที่กล่าวมาในข้อก่อนหน้านี้ เพื่อนๆที่อยากทำธุรกิจ ต้องมีความพร้อมในระดับหนึ่งครับ คือพร้อมเรื่องการลงทุน พร้อมเรื่องการดูแลกิจการที่ตัวเองได้สร้างขึ้นมา พร้อมสำหรับการศึกษารูปแบบธุรกิจ พร้อมเรื่องกำลังกายและกำลังใจ สิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโตแบบยั่งยืนครับ
 
Question: แล้วอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดอันดับแรกๆในการทำธุรกิจ แฟรนไชส์ ไอติมผัด ไอซ์มาเนียส์
Answer: เรื่องของทำเลครับ ถือว่าสำคัญมากๆและเป็นอันดับแรกๆเลยครับ ถ้ามีทำเลดีก็รีบติดต่อเพื่อจองไว้ก่อน เพราะตอนนี้ใครๆก็อยากทำธุรกิจกับ ไอซ์มาเนียส์ และมองหาทำเลทองกันจำนวนมาก
 
Question: ขยายกันมากขนาดไหนแล้ว??
Answer: เปิดตัว 7 เดือน ตอนนี้ประมาณ 70 สาขาทั่วประเทศครับ เพื่อนบางคนเปิดแล้วประมาณ 1 เดือน คำนวนรายได้เสร็จเรียบร้อย ขอขยายเพิ่มอีก 4 สาขา ก็มีครับ เพราะคืนทุนหมดแล้ว ภายใน 1-2 แรก
 
Question: ทำไมถึงขยายเร็วขนาดนี้ ??
Answer: เพราะเรามีการวางแผนเรื่องการจัดการที่ดีครับ เราวางแผนเรื่องสื่อ เราวางแผนเรื่องการผลิต เราวางแผนเรื่องการจัดส่ง เราวางแผนเราการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ และวางแผนแก้ปัญหาเบื้องต้นให้กับลูกค้าของเราครับว่าเขาจะต้องเจออะไรบ้าง 7 เดือนเราออกสื่อทีวีไปแล้วครบทุกช่อง และช่องเคเบิลอีกจำนวนมาก รวมแล้วประมาณ 20 กว่ารายการ รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆที่รอออกอีกจำนวนมาก ถ้าคิดเป็นตัวเงินก็เกิน 1 ล้านบาทไปแล้วครับ แต่เราไม่ต้องใช้งบถึงขนาดนั้นเราเราวางแผนมาดี อีกทั้งเรายังจัดโปรโมชั่นร่วมกับ AIS เครือข่ายโทรศัพท์อันดับ 1 ของประเทศด้วย เพื่อสร้างยอดขายให้กับแฟรนไชส์แต่ละสาขาอย่างเต็มที่